Tư vấn rượu

Kiến thức về rượu vang bạn có biết ! (29/12/2016)

Lượng axit  - Kiến thức rượu vang

Việc bổ sung các axit tự nhiên trong các loại rượu vang là quá thấp. Axit tartaric là phổ biến nhất nhưng nhỏ của axit citric cũng đôi khi được thêm. Các điều luật cho phép hoặc chống lại quá trình axit hóa khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực sản xuất.

Sự thoáng khí rượu vang

Cho phép một loại rượu có thể tiếp xúc với không khí (oxygen) để cho các loại rượu vang mới mở ra. Có cuộc tranh luận giữa các chuyên gia về rượu vang và uống như nhau là để cho cải thiện chúng. Rượu vang tannic trẻ thường có thể được làm mềm với việc tiếp xúc với oxy. Rượu trưởng thành có thể nhanh chóng mất bó hoa và hương thơm của họ khi tiếp xúc với không khí.

kiến thức rượu vang 01

Rượu (ethanol) là sản phẩm làm chính bằng nấm men. Nhiều thành phần rượu trong rượu vang, như tannin có mặt vì chúng được hòa tan trong rượu. Một rượu với độ cồn thấp có thể ngửi và nếm nhẹ. Một rượu đó là cao trong rượu có một, xông lên mũi nóng và nếm sẽ cảm thấy một sự lang tỏa trong lồng ngực sau khi nuốt. Luật pháp tại Hoa Kỳ cho phép một tỷ suất lợi nhuận là 1,5 phần trăm cao hơn hoặc thấp hơn so với các nồng độ cồn in trên nhãn miễn là nó không được vượt qua một khung qui định. Nhiều nhà máy rượu vang sử dụng 12,5 phần trăm trên nhãn với sự hiểu biết rằng rượu có thể thấp như 11% hoặc cao như 14% cồn.

Một loại rượu vang ít được mọi người nhắc tới đó là rượu vang hồng, được làm từ những loại nho màu sẫm đã bỏ vỏ để tạo thêm màu nhẹ cho rượu vang. Các loại rượu vang hồng cũng làm từ hoa quả và uống ngon nhất khi mới làm.

Thêm một loại rượu vang đặc biệt được gọi là rượu vang nông nghiệp được làm từ các loại hoa quả hay ngũ cốc. Người trung quốc là những người làm ra rượu vang nông nghiệp này.

Bạn có thể xem thêm các loại khác tại đây rượu vang

Nguồn: chuyenmuabanruou.com