Sự kiện

Nâng ly lên và tận hưởng rượu vang hảo hạng - Ẩm thực (19/12/2016)

Theo một trong những thống kê gần đây phụ nữ ngày càng thích rượu vang, thích thôi thì chưa đủ phải là “yêu cuồng nhiệt và đam mê”. 76% nam giới được hỏi đã trả lời một phụ nữ trong bộ váy lụa mềm mại với ly rượu vang trên tay là hình ảnh quyến rũ nhất.
Chính phụ nữ cũng phải thốt lên “thử hỏi có ai phủ nhận được vẻ đẹp quý phái sang trọng của màu vang đỏ, ai chưa từng cầm ly rượu vang trên tay mà từ chối đưa lên mũi ngửi hương vị đặc trưng của nó. “Mềm lòng trước nàng như rượu vang mềm môi” đó là lời thú nhận của không ít đấng mày râu và bạn cũng đừng cố giấu đi cảm xúc ngọt ngào đó.

Rượu nho đỏ

Rượu vang là đồ uống lên men tự nhiên từ nước ép trái nho, không chưng cất và nồng độ từ 8 -18 độ. Vang có hai loại là vang trắng và vang đỏ. Đối với những người chuyên về rượu, sự kết hợp giữa các loại rượu vang với các loại thức ăn cần phải được cân nhắc thật kỹ để có được sự kết hợp tốt nhất và đúng vị. Những món ăn được sử dụng với đúng loại rượu vang sẽ làm tăng thêm vị ngon và làm cho bữa tiệc thêm thịnh soạn, trang trọng và lịch sự hơn.

Thưởng thức rượu vang cũng là cả một nghệ thuật về rượu, đỏi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định về loại rượu mình uống và có sự tinh tế trong cách thưởng thức. Trước khi uống, bạn cần ướp lạnh vang khoảng 12 độ, và sau đó nên khui chai trước khi uống khoảng 15 phút để rượu được nở, giúp hương vị của vang đỏ đậm, nồng và chát hơn. Khi rót rượu vào ly, bạn không nên kê cổ chai lên miệng ly để rót rượu. Đối với rượu vang đỏ, chỉ nên rót một nửa ly còn với rượu vang trắng thì chỉ nên rót một phần ba ly. Bạn thưởng thức vang thật từ từ và chậm rãi để cảm nhận cả hương vị của loại thức uống này.


Bạn có biết không? Thưởng thức rượu vang gần như giúp bạn đánh thức các giác quan của mình. Với rượu vang ngay từ cái nhìn màu sắc của nó, cho dù là màu đỏ tươi, màu đỏ đậm, màu ngà , hay màu vàng khi được rót ra chiếc ly thủy tinh trắng đều đã quyến rũ bạn rồi. Tiếp đến, nâng ly vang lên ngang mũi, để khứu giác cảm nhận mùi hương ngọt ngào, thơm nhẹ nhàng của nho, của cam và thoảng mùi gỗ sồi thế là đắm say rồi.

Nhấp vào đây để biết thêm về công ty thu mua rượu ngoại TPHCM